logo
banerslogan

Xử lý và phòng ngừa dị ứng mỹ phẩm

Không phải ai sử dụng mỹ phẩm cũng bị dị. Dị ứng mỹ phẩm có thể xảy ra khi da bạn không thích ứng được với một thành phần nào đó trong mỹ phẩm, có thể ngay khi bạn sử dụng nhưng có thể hàng tháng hàng năm mới thấy có dấu hiệu dị ứng.

Dị ứng mỹ phẩm không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn tác động xấu đến sức khỏe của bạn

1. Biểu hiện của dị ứng mỹ phẩm
 
Tất cả các loại dị ứng mỹ phẩm đều có biểu hiện ngoài da, nhưng sẽ ở mức độ và thời gian khác nhau.(chua di ung my pham)
 
Với những loại tác dụng nhanh có thể khiến cho bạn bị dị ứng trong vòng 24h kể từ khi dùng mỹ phẩm. Loại dị ứng này có một số biểu hiện dễ dàng nhận thấy như trên da xuất hiện vết mẩn đỏ, ngứa hoặc đau rát. Một số trường hợp da bị sưng nề căng mọng và có dịch tiết ra.
 
Với loại tác dụng chậm bạn phải mất 2, 3 tháng thậm chí lâu hơn để biết mình bị dị ứng. Một số biểu hiện của loại dị ứng thường thấy như như da mỏng và nhăn, da mất đi độ tươi sáng vốn có, bị kích ứng mẩn đỏ hoặc rát ngứa khi gặp nước, da bị mụn rôm thành từng mảng…
 
2. Làm gì khi bị dị ứng mỹ phẩm?
 
Khi thấy da có biểu hiện của việc dị ứng thì việc đầu tiên cần làm đó là lập tức ngưng sử dụng. Dùng nước sạch làm sạch da bạn,bạn chỉ nên dùng nước sạch rửa nhiều lần và không nên sử dụng các loại mỹ phẩm làm sạch da khác trong trường hợp này để da được nghỉ ngơi tránh kích ứng với các mỹ phẩm khác.
 
Nếu bị dị ứng nhẹ, bạn chỉ cần ngưng sử dụng là có thể hết, nhưng nếu bị dị ứng nặng hơn bạn nên sử dụng một loại loại thuốc chống dị ứng kết hợp với vitamin C liều cao để điều trị. 
 
Trong trường hợp khi bạn nhận ra mình bị dị ứng mỹ phẩm thì da bạn đã bị nặng, thì điều cần thiết là nên đến ngay các cơ sở y tế để nhận được sự chỉ dẫn chính xác từ người có chuyên môn để chữa dị ứng mỹ phẩm cho làn da của bạn.
 
3. Phòng ngừa dị ứng mỹ phẩm đúng cách
 
- Không nên sử dụng các loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ và các loại mỹ phẩm đã quá hạn sử dụng.
- Thử mỹ phẩm lên da tay trong 24h trước khi sử dụng, nếu có bất kỳ triệu chứng nào thì không nên dùng loại mỹ phẩm đó.
- Người đang gặp các vấn đề về da mặt như bị mụn trứng cá, đang bị dị ứng da, bị mỏng da...nên chữa triệt để trước khi sử dụng các loại mỹ phẩm, tránh trường hợp bị nặng hơn khi dùng.
- Tẩy trang sạch sau khi dùng mỹ phẩm và trước khi đi ngủ, đảm bảo da bạn được khô thoáng và sạch.
- Dưỡng da bằng các sản phẩm tự nhiên để da bạn đẹp và luôn khỏe mạnh.


Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

dt2_2

Copyright © 2019. Diendandiung.com

1
Bạn cần hỗ trợ?