logo
banerslogan

Dị ứng kem trộn và cách chữa

Nhiều sản phẩm làm đẹp được sản xuất từ những chế phẩm kem trộn gây tác hại khôn lường

Kem trộn là loại kem tự chế gồm nhiều loại hỗn hợp thuốc Tây với nhau như vitamin E, Becozym, Cortibion, Aspirin…và đặc biệt là Corticoid. Corticoid là chất ức chế miễn dịch của da, khiến da ngậm nước mạnh, da sẽ trắng mịn và căng mọng rất nhanh sau vài ngày sử dụng. Loại kem này pha trộn với nhau dễ dàng, giá thành rẻ, làm đẹp nhanh... nhưng tác hại gây ra cho làn da thì lại vô cùng khủng khiếp ... (di ung my pham)

Sử dụng kem trộn bị dị ứng da: 
      Khi sử dụng loại kem trộn mới đầu bạn sẽ thấy da rất đẹp, sáng mịn rất nhanh, da trắng nhanh và hai má ửng hồng làm người dùng ngộ nhận là da đẹp hồng hào, mụn nhanh chóng biến mất, vùng da nám tàn nhang mờ nhanh. Làm người sử dụng ngộ nhận là sản phẩm đó tốt. Nhưng thời gian sử dụng càng lâu từ vài tháng đến vài năm sẽ thấy tác hại sau đây:
- Da trắng bạch, trắng như thoa phấn ở vùng bôi mỹ phẩm chứa corticoid khác biệt hẳn với vùng da khác trên cơ thể không bôi corticoid. 
– Nhìn thấy các gân máu nổi ngoằn ngoèo xuất hiện trên da.
– Xuất hiện vết nám lan rộng ra hai má, có trường hợp nám đen toàn bộ vùng bôi.
– Da rất mỏng yếu, ửng đỏ, thấy khô da, nóng rát da ngứa râm ran, nổi mụn rôm khắp mặt. Có trường hợp da bị lão hóa nhăn nheo như người già, có trường hợp sưng mọng bề mặt da như bị phù giữ nước, có trường hợp sừng hóa da có vảy như á sừng, có trường hợp nhức buốt trong da... da mặt là da nhạy cảm trở nên vô cùng khó chịu.
      Nếu bạn đã có các dấu hiệu trên là bạn đang dùng những mỹ phẩm có nguồn gốc kem trộn

Điều trị dị ứng kem trộn: 
     
      Việc trước tiên là ngừng sử dụng tất cả các sản phẩm mỹ phẩm đang dùng, kể cả sữa rửa mặt để da được nghỉ ngơi tránh kích ứng, cũng để tình trạng dị ứng không bị nặng thêm. Nếu dị ứng thể nhẹ thì da của bạn có thể tự hồi phục với việc bạn giữ gìn và không dùng bất kỳ sản phẩm nào trong thời gian dài ít nhất 6 tháng trở ra.
      Nếu tình trạng dị ứng trở nên nặng và không có dấu hiệu thuyên giảm hoặc sắc tố da của bạn bị thay đổi màu không tự phục hồi.. bạn cần phải đến chuyên khoa dị ứng điều trị ngay, nếu không hậu quả mất thẩm mỹ do tổn thương da rất nghiêm trọng.
      Phương pháp Tây y chủ yếu chữa dị ứng kem trộn hiện nay là sử dụng dung dịch có tác dụng làm dịu da, hút dịch như jarish, dalibour, eryfuid…  Khi tổn thương da viêm khô hơn nên bôi các chế phẩm chứa corticoid hoạt phổ nhẹ như: eumovate, fucicort… để chữa trị da. Sau khi da lành kích ứng, bạn có thể bắt đầu dưỡng lại da bằng những loại dược mỹ phẩm dành cho da nhạy cảm. Như vậy, vô tình lại dùng chính hoạt chất gây dị ứng để điều trị. Bạn sẽ thấy tình trạng dị ứng giảm nhanh, đỡ hẳn nhưng khi bạn dừng lại tình trạng dị ứng lại tiếp tục bùng phát trở lại. Bạn không có cách nào thoát ra khỏi nó.
      Phương pháp mới điều trị dị ứng kem trộn đó là phục hồi miễn dịch da và phục hồi làn da bị hỏng do kem trộn gây ra bằng cách loại bỏ hoàn toàn các hoạt chất độc hại ngấm vào da. Khi các chất độc hại được thoát hết da không bị tàn phá sẽ dần dần hồi phục về lớp da thường. Phương pháp này rất không phức tạp, dễ dàng thực hiện bởi tính ứng dụng hiệu quả cao. Hiện chỉ áp dụng một số chuyên khoa dị ứng chuyên sâu.


Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

dt2_2

Copyright © 2019. Diendandiung.com

1
Bạn cần hỗ trợ?