logo
banerslogan

Làm gì khi bị dị ứng mỹ phẩm?

Tôi năm nay 30 tuổi, hai năm nay chỉ dùng một dòng sản phẩm mỹ phẩm của một thương hiệu duy nhất, nguồn gốc thiên nhiên và không thấy triệu chứng dị ứng gì. Vừa rồi tôi có tham gia buổi soi da của một nhãn hàng mỹ phẩm khác thì được báo là da bị teo, khô, giãn mạch do dị ứng mỹ phẩm. Đúng là thời gian gần đây tôi cũng cảm thấy da xấu đi nhưng vẫn lo lắng liệu đây có phải chiêu trò cạnh tranh không lành mạnh giữa các hãng mỹ phẩm ?

Mỹ phẩm (cosmedic) là tên gọi chung của tất cả các sản phẩm chăm sóc, nuôi dưỡng và bảo vệ da, lông, tóc, móng.

Dị ứng mỹ phẩm là tên gọi chung khi tình trạng da, lông, tóc, móng bị tác động theo chiều hướng bất lợi cho người dùng mỹ phẩm với các phản ứng như: Kích ứng, dị ứng miễn dịch và một số trường hợp bị sốc phản ứng (rất hiếm). Dựa theo triệu chứng được cung cấp, dự đoán ban đầu có thể bạn bị dị ứng miễn dịch mạn tính.

Trong trường hợp này, bạn nên tạm ngưng sử dụng mỹ phẩm và đến gặp bác sĩ dị ứng nhằm kiểm tra sang thương da và mức độ lan của nó. Ví dụ: Bôi tại gò má nhưng da cổ cũng có triệu chứng tương tự. Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn bạn làm xét nghiệm dị ứng (patch test) để xác định chính xác nguyên nhân. Phương thức điều trị dị ứng mỹ phẩm và phục hồi da sẽ phụ thuộc vào kết quả chẩn đoán sang thương của da, tính chất của da (yếu, khỏe, mỏng…) và bệnh lý nội khoa đi kèm (huyết áp, nội tiết…)


Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

dt2_2

Copyright © 2019. Diendandiung.com

1
Bạn cần hỗ trợ?