logo
banerslogan

Hướng điều trị viêm da demodex

Hướng điều trị một bệnh là rất quan trọng, giống như một bài toán phải hiểu rõ đề bài rồi mới đề ra được cách giải để không bị lạc đề. Hướng điều trị đúng thì chắc chắn chữa theo cách đó sẽ khỏi

Điều trị viêm da demodex theo YHHĐ áp dụng hiện nay: loại bỏ ve demodex sớm,chống nhiễm trùng

- Khi loại bỏ những con demodex, bệnh nhiễm trùng sẽ dừng lại và làn da của bạn sẽ mịn màng và mềm mại trở lại, lỗ chân lông của bạn sẽ trở nên nhỏ hơn và chất dầu sẽ giảm tiết hơn.
- Điều trị nên được bắt đầu sớm vì ve demodex rất dễ lây và lây lan nhanh thông qua việc ôm, hôn nhau, sử dụng khăn chung... 
- Có sản phẩm mỹ phẩm rất tốt nhưng lại giúp môi trường ve tồn tại và sinh trưởng nhanh, mỹ phẩm chứa rất nhiều dinh dưỡng làm cho ve demodex rất hạnh phúc với chúng, sử dụng mỹ phẩm có nguy cơ bị dị ứng mỹ phẩm.


Chế độ  chăm sóc da và sử dụng thuốc trong Tây y:

- Rửa sạch mặt hai lần mỗi ngày với một chất tẩy rửa không xà phòng
- Tránh sử dụng các sữa rửa mặt có độ dưỡng cao và những mỹ phẩm có độ dưỡng da cao
- Tẩy tế bào chết định kỳ để loại bỏ các tế bào da chết.
- Nên kết hợp cả bôi và uống Metronidazol.

 Thuốc bôi : thuốc diệt demodex sử dụng mỡ Metrogyl x ngày 2 lần hoặc Benzyl benzoat dung dịch 10% và 25% thuốc bôi

 Thuốc bạt nút sừng ở lỗ chân lông: A.Salicylic, hoặc VitaminA acid

  Uống kháng sinh chống viêm : Metrinidazol  viên 0,25g x 2 viên / ngày x 14 ngày hoặc Tinidazol viên 0, 5 g x 1 viên / ngày x 14 ngày hoặc ivermectin.


Thực tế sử dụng phác đồ trên điều trị cho người bị viêm da demodex không hiệu quả, hiện tượng viêm da demodex vẫn tiếp tục tiến triển ngay sau khi ngưng thuốc trên và tái lại nhiều lần. Và những người đang bị kết luận nhiễm căn bệnh này hoang mang lo lắng vì điều trị rất nhiều cách mà không hiệu quả.


Việc sử dụng các loại thuốc trị viêm da demodex kết hợp với kháng sinh chống viêm... có vẻ như đúng về mặt nguyên lý nhưng lại không đúng về mặt bản chất của vấn đề bởi sử dụng phác đồ này càng làm cho miễn dịch da trở nên yếu hơn, mà môi trường miễn dịch yếu là một trong những nguyên nhân gây ra nhiễm demodex. Do đó cần phải thay đổi hướng tư duy điều trị mới để điều trị triệt để căn bệnh này.


Để điều trị triệt để viêm da demodex phải giải quyết được các vấn đề sau:

- Phải làm mất môi trường da phù hợp cho demodex sinh sống.

- Phải làm sao trung hòa và hóa giải hết các hoạt chất độc tố hóa mỹ phẩm khỏi da.

- Tăng cường miễn dịch da yếu và phục hồi các tổn thương hỏng da về da thường.


Đây là vấn đề khó mà chỉ những chuyên gia miễn dịch dị ứng chuyên sâu nhiều kinh nghiệm mới có đủ kiển thức để chữa trị căn bệnh này.

Để biết được chuyên gia nào chữa khỏi căn bệnh demodex này các bạn có thể tìm hiểu bài viết dưới đây để được BS tư vấn và giải đáp. Địa chỉ chữa thành công viêm da demodex


Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

dt2_2

Copyright © 2019. Diendandiung.com

1
Bạn cần hỗ trợ?