logo
banerslogan

14 loại dị ứng phổ biến

Dị ứng của cơ thể xảy ra khi hệ miễn dịch của một cá nhân phản ứng lại với một chất hiện diện trong môi trường. Dị ứng có thể dẫn đến các vấn đề về hô hấp, đau đầu và kích ứng da. Dưới đây là 14 loại dị ứng phổ biến mà có thể bạn chưa biết, theo Healthmeup.

Dị ứng với không khí lạnh. Bệnh này xảy ra khi cơ thể tiếp xúc với không khí lạnh hay nước lạnh.
 
Dị ứng với “sex”. Người bệnh có những phản ứng tiêu cực đến tinh dịch. Các triệu chứng bao gồm phát ban, sưng tấy và khó thở.
Để phòng ngừa, bạn có thể sử dụng bao cao su.
 
Dị ứng với phấn hoa. Các phần tử bột trên cây và cỏ bay vào không khí, được gọi là phấn hoa. Khi hít phải phấn hoa, người bệnh có thể hắt hơi, đau đầu và sưng tấy cổ họng.
 
Dị ứng với phấn hoa - Ảnh: Shutterstock
 
Dị ứng khói thuốc. Khói thuốc lá là một nguồn chính của ô nhiễm trong nhà. Tiếp xúc với khói thuốc có thể làm tăng nguy cơ bị hắt hơi liên tục, hen suyễn hoặc đau đầu.
 
Dị ứng giày dép. Khi người bệnh tiếp xúc với giày da thuộc hoặc bất kỳ loại giày nào khác, nó làm cho da bị ngứa hoặc sưng, phát ban, mụn nước.
Để xử trí nhanh, bạn có thể dùng một miếng vải ẩm hoặc thoa kem hoặc thuốc nước.
 
Dị ứng mỹ phẩm. Những người bị dị ứng với mỹ phẩm như kem dưỡng ẩm và dầu gội đầu, phần diện tích da có dính sản phẩm bị sưng, ngứa, khô và kích ứng.
 
Dị ứng phân ve. Phân ve quá nhỏ, khó để có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Người bị dị ứng với bụi phân ve có triệu chứng như hắt hơi, đau đầu...
 
Dị ứng biến đổi khí hậu. Do sự nóng lên toàn cầu, sự thay đổi liên tục ở nhiệt độ thời tiết có thể gây ra sốt, lạnh, và đau đầu.
 
Dị ứng với ánh nắng mặt trời. Những người bị dị ứng ánh nắng mặt trời có da bị ngứa, và những va chạm nhỏ có thể phát ban, da bị sưng hay phù sau 1 đến 4 ngày tiếp xúc ánh nắng mặt trời.
Để giảm thiểu ngứa da, hãy thoa kem chống nắng.
 
Dị ứng nước hoa. Nước hoa có thể không phù hợp với một số người, vì vậy hãy cẩn thận khi lựa chọn nước hoa, nếu không muốn bị phát ban, kích ứng da, đỏ...
 
Dị ứng gián. Dị ứng với loại côn trùng này có thể gây phát ban da, hen suyễn
 
Dị ứng với sô cô la. Những người dị ứng với sô cô la không thể dùng sô cô la hoặc hương sô cô la. Nó có thể gây ra đau đầu, phát ban, khó thở nghiêm trọng.
 
Dị ứng với động vật có vỏ. Tiếp xúc hoặc ăn loại động vật có vỏ như tôm hoặc cua có thể gây phát ban, sưng môi, mặt, hoặc cổ họng, khó thở và buồn nôn.
 
Dị ứng thuốc. Có một số loại thuốc không phù hợp cho một số ít người. Do đó, khi dùng một lượng thuốc mà không có sự tư vấn của bác sĩ có thể gây kích thích cổ họng, phát ban da, tiêu chảy.


Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

dt2_2

Copyright © 2019. Diendandiung.com

1
Bạn cần hỗ trợ?