logo
banerslogan

Cùng nhau chia sẻ cách chữa chai chân, mụn cóc lòng bàn chân

Chai bàn chân là một tình trạng về da bàn chân khá phổ biến hiện nay. Chai chân là các phần da bị dày lên ở bàn chân, thường là vẫn còn phẳng, và lan rộng trong một vùng nhất định ở bàn chân.

Chai chân thực chất là một cơ chết phòng vệ từ da khi da phải đối mặt với nhiều ma sát liên tục và áp lực lớn. Cơ bản mà nói: Chai chân chính là một mảng da chết ở bàn chân

Cách đây khoảng mấy tháng, dưới lòng bàn chân em có bị ngứa ngứa, em ngứa tay cũng gãi. Lúc đầu cứ nghĩ mình bị ngủ thế nào để muỗi đốt cơ. Thế mà mấy ngày sau, mụn nó cứ to dần lên. Nhìn nó trong trong và cứng, em lại ngứa tay nữa, lấy cây kim chọc xem có gì bên trong. Chọc thủng nó chả có gì và cũng không đau. em nghĩ nó không sao và quên luôn. Được vài hôm cái mụn ấy ngày một to ra, nó xòe ra, lia tia những tế bào da thịt của mình và lúc này em đã thấy thốn mỗi khi bước đi và chạm vào nó... Nó hành hạ em mấy tháng trời, ngày càng to và đau hơn. Mỗi lần rửa chân xong thì nó mềm ra, cạo được một lớp tế bào chết từ đó ra, nhưng hôm sau nó lại đâu đóng đấy... E cũng mày mò lên mạng tìm hiểu và được biết nó có cái tên mỹ miều là "mụn cóc lòng bàn chân, hay mắt cá chân, hay chai chân"... Người nọ người kia chỉ mọi cách, cách gì em cũng làm. Nào là đắp lá tía tô, đen cả chân vì nhựa lá mà chẳng ăn thua gì . Đắp tỏi đến chảy máu cả chân cũng thế, rồi thì làm mẹo... Đủ cách và nó làm chân em ngày càng đau, đi cứ phải nhón nhón bàn chân lên, không dám đặt cả bàn chân xuống mặt đất. Hoặc vô tình ngồi ghế, đưa chân vào cái thanh để chân mà đụng phải hắn là cảm giác như lấy kim đâm vào. Tức quá, em đi bệnh viện khám và được bác sĩ khuyên nên làm tiểu phẫu. Bác sĩ nói em là sẽ hết và khỏi ngay. Em tin và làm luôn. Được bác sĩ chích cho 1 mũi thuốc tê thẳng vào lòng bàn chân. Thuốc tê đúng là buốt khủng khiếp, lúc đó e chỉ muốn giơ chân đạp thẳng vào mặt bác sĩ đang chích thuốc thôi. . Xong e cố chịu đựng, bác sĩ rạch một đường nhỏ khoảng một đốt ngón tay rồi khoét cái mụn ấy ra. Nó đau gì đâu, và được bác sĩ khuyến mãi cho 3 mũi khâu bằng chỉ to đùng vào lòng bàn chân. Khi hết thuốc tê, đau kinh khủng. Lúc ko có ai là e nhảy lò cò, còn có người thì em phải lê lết từng bước một vì đi không xong.. hai tuần sau vết thương mới lành và cắt được chỉ, thì ngay bên cạnh vết mổ chưa lành kia, chân e mọc thêm một cục nữa. Và nó cũng phát triển y chang cục trước.. lần này em không nghĩ là mình sẽ đến thăm mấy bác sĩ kia một lần nữa.. Em nghĩ phải tìm cách khác chữa chai chân này.

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

dt2_2

Copyright © 2019. Diendandiung.com

1
Bạn cần hỗ trợ?