logo
banerslogan

Trắng da: Sự thật và Sai lầm

Người sở hữu làn da trắng luôn tạo ra sức hấp dẫn hơn so với những người có làn da khác, chính vì vậy mà nhiều chị em không tiếc tiền để làm mọi cách có làn da trắng sáng. Sự thay đổi màu da luôn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ và chỉ khi theo thời gian mọi việc diễn ra tác động ngược lại vào chính bạn, lúc đó bạn mới hiểu được.

- Chu kỳ thay da là 28 ngày, da chúng ta có 3 lớp là thượng bì, trung bì và hạ bì.

- Mỗi người có gen quy định màu da riêng, như người Việt có nước da vàng còn người Mỹ có làn da trắng vậy. Lí do da chúng ta đen là do melanin.

- Melanin là thứ tạo ra màu da, màu tóc, màu mắt, càng nhiều melanin thì làn da càng đậm màu hay gọi là da đen. Nhưng phải nhớ melanin có chức năng bảo vệ da chúng ta. Bởi vì làm chức năng bảo vệ nên khi bạn ra nắng, bị thương, hóa chất, khói bụi,… thì nhà máy melanocytes sẽ sản xuất ra melanin thông qua quá trình oxi hóa của amino acid tyrosine, nên ra nắng là da sẽ bảo vệ bằng cách da trở lên đậm màu hơn.


TẮM TRẮNG, KEM TRẮNG DA VÀ SPA

* Tắm Trắng :
- Tắm trắng thoa lên tý xíu là chổ đó trắng ngay sau 1 - 2 phút.

Sự Thật : Chu kỳ thay da là 28 ngày nên chuyện bạn trắng lên ngay sau khi dùng là lừa dối. Trong gói tắm trắng sẽ có 3 bước, tẩy da chêt – thoa tắm trắng 20 tới 40p – thoa kem, bước đầu làm sáng da do lấy đi 1 phần da xạm cũ, bước 2 trong các sp làm trắng bỏ oxy già công nghiệp 10% nó là thứ sát trùng vết thương cầm máu trong y học, nhưng với 10% nó sẽ làm mất máu tạm thời phần da gây hiện tượng trắng bệt đó sau 24 – 48 tiếng da sẽ trở lại bình thường khi được lưu thông máu, nếu để ý sẽ thấy khi tắm lên da như bị sủi bọt nhuyễn, bị xúc tác như sát trùng vết thương và amoni hydroxit là 1 chất tẩy trắng mạnh được dùng trong thuốc nhuộm để tẩy tóc nên gây châm chích và hiện tường vàng lông khi dùng. Nếu ai từng dùng các loại tắm trắng thì biết tắm rất nhiều loại mà da không trắng lên được, theo tâm lý thì sẽ tìm mua 1 loại khác để dùng.

- Một sản phẩm chân chính, tốt thật sự là sẽ đi theo quy trình thay da mà trắng lên chứ không đi sai quy tắt tự nhiên của cơ thể* Kem Trắng Da có gì bên trong 


Nguyên tắc để làm ra một hộp kem làm trắng da là chứa chất “ức chế hoặc tiêu diệt” melanin gây tối màu da chứ không phải chứa chất lột, tấy như nhiều bạn nghĩ, những chất đó được bán rất nhiều như hydroquinone, glutathione, niacinamide, vitamin C, arbutin, thủy ngân, corticoid,… đây là những chất cấm sử dụng quá liều và bạn cũng ko thể tự mua về bỏ vào hủ kem được, không mấy người biết rằng mỹ phẩm bôi lên da sẽ được hấp thụ qua da, đi vào máu và đào thải qua đường nước tiểu. Ví dụ như thủy ngân là một kim loại có khả năng ngăn melanin sản sinh nên được dùng nhiều trong các loại kem dưỡng da, khi thủy ngân vào da, thấm vào máu, máu sẽ chạy khắp cơ thể, qua gan, qua thận, thận là nơi lọc máu và nước tiểu khi đó thận sẽ bị giảm, người bị thận như bị ung thư vậy, vì thận ko có khả năng tự phục hồi, nên chỉ có thể giảm dần và suy, chỉ có thể chạy thận hoặc ghép thận, nên nhiều hóa chất được cảnh báo là gây suy gan suy thận khi dùng quá liều. Tần Thủy Hoàng cũng là môt ông vua mất do sử dụng thủy ngân ở tuổi 49. Nên phụ nữ mang thai thường được khuyên là không nên dùng mỹ phẩm là vậy, nó không đơn giản chỉ hại đến da mà ảnh hưởng rất nhiều đến thai nhi, sức khỏe. Có những chất rất tốt khi dùng nhưng vì giá thành nên nó không được sử dụng nhiều, nhất là các loại kem body, kem cốt việc bỏ các chất làm trắng tốt vào là chuyện “không thể làm vì còn kiếm lời”

Khi nhà sản xuất không bỏ vào hoặc bỏ rất ít vì người làm kem cần phải biết rõ sự tương tác, độ pH, điều kiện hoạt động của các chất với nhau yêu cầu bạn cần có kiến thức rất giỏi và máy móc đầy đủ để làm điều đó. Nên khi bạn mua một hộp kem từ những cô gái trẻ bạn nên xem xét lại những thông tin khoa học và logic, trình độ chuyên môn, giấy tờ chứng từ và kiến thức có khả năng làm ra được ko chứ không nên nhìn những lời khen và những cái mặt bên cạnh những hủ kem chụp bằng điện thoại để quảng cáo. Bởi vì melanin là thứ bảo vệ da chúng ta, nên khi bạn muốn triệt tiêu nó thì cũng đồng nghĩa hủy luôn màng bảo vệ da.

Tắm Trắng Da Ở Spa, TMV


Bạn chỉ cần nhớ một nguyên tắc rằng, muốn làm mất đi một thứ gì đó thì sẽ tìm cái nguyên nhân sinh ra nó. Muốn da trắng thì làm mất đi thứ làm đen da, muốn làm da căng bóng thì làm mất đi thứ làm da chảy xệ, dù là bất cứ phương pháp nào thì cũng là một mục đích.

Khi bạn tắm trắng ở spa thường bật tone ngay so với bạn tự mua tắm trắng về nhà, thật ra tắm trắng ở spa không siêu phàm như bạn nghĩ mà do công nghệ cho tác dụng tạm thời, trong spa bạn vẫn sẽ có các bước như khi bạn tự tắm là tẩy da chêt, thoa tắm trắng và đợi nó thấm cuối cùng là thoa kem, tẩy da chêt là một bước làm sáng da, tắm trắng như mình đã nói, dù trong spa vẫn sử dụng oxy già để tạo hiện tượng mất máu cho da trắng bệt và sẽ đưa vào mấy hấp trắng hay phi thuyền làm trắng, các máy đó là các tia hồng ngoại làm nóng cơ thể để giản nở chân lông, máu lưu thông cho sản phẩm được đi sâu vào da và ngậm chất tốt hơn, sau đó bạn còn được thoa kem để tạo độ trắng ảo tạm thời nhờ sự ngậm kem của da nữa. Thì chuyện bạn trắng ngay sau khi tắm trắng ở thẩm mỹ viện hay spa là có thể nhưng sẽ đâu lại vào đấy.

- Các dịch vụ làm trắng như dùng tia laze, các máy móc giúp đưa các chất vào sâu trong da và ức chế các melanin tức thì là an toàn và có hiệu quả được công nhận và lưu hành nhưng những máy móc và dịch vụ đó rất đắt đỏ để bạn chi cho điều đó và duy trì nó, bởi cái giá vài trăm hoặc một vài triệu một lần là chuyện ko thể mà đó là máy Trung Quốc và các dịch vụ bạn làm rất rẻ tiền so với những gì bạn bỏ ra cho những lời quảng cáo từ các spa.

Tiêm trắng, truyền trắng


Những phương pháp này thường đưa các chất làm trắng da ức chế các melanin gây đen da lại như glutathione, vitamin C, colagen,.. các chất có chức năng làm trắng sẽ được đưa vào da, thường thì cũng một thời gian ngắn mới thấy rõ được chứ ko truyền hay tiêm là trắng ngay lúc đó, nhưng chọn phương pháp này hay phương pháp nào bạn cũng phải theo nó lâu dài, vì màu da bạn là gen quy định, khi bạn ức chế sự sản sinh màu da thì nó chỉ trắng ở 1 thời điểm nhất định, khi các tế bào mới theo chu kỳ được sinh ra thì nó sẽ lại về với làn da tự nhiên của bạn.


- Một điều quan trọng nữa là Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết kỹ thuật tiêm, truyền trắng da hiện chưa nằm trong danh mục kỹ thuật được Bộ Y tế cho phép. Các kỹ thuật mới đều phải gửi hồ sơ lên Bộ Y tế hoặc sở y tế tùy cấp độ của kỹ thuật, nếu được các cơ quan này phê duyệt thì mới được triển khai áp dụng cho khách hàng.” Những hình thức này đều tự phát từ các thẩm mỹ viện, dịch vụ làm đẹp, spa.


Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

dt2_2

Copyright © 2019. Diendandiung.com

1
Bạn cần hỗ trợ?