logo
banerslogan

Nguyên nhân dẫn đến dị ứng viêm da tiếp xúc

Thành công điều trị viêm da tiếp xúc chủ yếu là xác định những gì gây ra viêm. Sau đó, nếu có thể tránh các tác nhân vi phạm, phát ban thường giải quyết trong 2 - 4 tuần. Các biện pháp tự chăm sóc, như nén ẩm và kem chống ngứa có thể giúp làm dịu da và giảm viêm.

Các tác nhân gây ra viêm da dị ứng tiếp xúc
Nguyên nhân dẫn tới dị ứng tiếp xúc có thể đến từ việc tiếp với một trong những chất gây kích ứng hoặc chất gây dị ứng bao gồm:
1. Chất tẩy rửa mạnh hoặc xà phòng, sản phẩm tẩy rửa da, sản phẩm tẩy rửa gia dụng.
2. Mỹ phẩm, nước hoa, đồ trang điểm.
3. Quần áo hoặc giày dép.
4. Cao su,kim loại ( niken ), các đồ trang sức.
5. Cỏ dại và cây trồng, chẳng hạn như chất độc hoặc sồi độc ivy.
6. Thuốc rửa, thuốc kháng sinh hay thuốc khử trùng, formaldehyde và các hóa chất khác.
 
Trong một vài trường hợp, chất gây viêm da dị ứng tiếp xúc sẽ bao gồm hai hoặc nhiều thành phần gây kích ứng. Ví dụ như xà phòng, chất tẩy rửa và một số mỹ phẩm.
 
 
Một số chất sẽ gây ra viêm da khi da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Ví dụ điển hình bao gồm cạo lotion, kem chống nắng, thuốc mỡ có chứa thuốc sulfa, một số loại nước hoa và các sản phẩm nhựa than đá. Nguyên nhân khác gây ra bệnh này có thể qua không khí như phấn hoa, phun thuốc trừ sâu,thuốc đuổi, diệt côn trùng hay phấn hương.
 
Viêm da dị ứng tiếp xúc do nghề nghiệp xảy ra khi một người tiếp xúc với chất gây dị ứng hoặc chất kích thích trong công việc.Những người làm việc trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với nước, ma sát, các loại hóa chất độc hại, nhiên liệu, thuốc nhuộm, tẩy rửa, dung môi công nghiệp, bụi (ví dụ xi măng, bụi, mùn cưa hoặc bụi giấy) cũng có thể dẫn đến viêm da tiếp xúc.


Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

dt2_2

Copyright © 2019. Diendandiung.com

1
Bạn cần hỗ trợ?