logo
banerslogan

Lạm dụng thuốc kháng sinh có thể gây dị ứng

Sử dụng thuốc kháng sinh đúng cách, đúng thuốc có thể trị được bệnh. Ngược lại nếu lạm dụng và sử dụng bừa bãi có thể gây nhờn thuốc, gây hại cho sức khỏe của bạn. Nghiêm trọng có thể làm bạn bị dị ứng thuốc kháng sinh

Lạm dụng thuốc kháng sinh do sự kém chuyên môn của bác sĩ ?

Các bác sĩ và bệnh nhân biết rằng lạm dụng thuốc kháng sinh có thể gây ra những vấn đề lớn. Rất nhiều bác sĩ thường kê đơn kháng sinh rất bừa bãi, chẳng cần biết nhiễm khuẩn gì hoặc có khi không bị nhiễm khuẩn của cho sử dụng kháng sinh để điều trị. Đây là nguyên nhân chính khiến thuốc bị nhờn hoặc gây ra dị ứng. Có những bác sĩ đang kê đơn quá nhiều thuốc kháng sinh trong một đơn thuốc. Một nghiên cứu gần đây về công việc kê đơn của bác sĩ đã báo cáo rằng 10 phần trăm các bác sĩ kê đơn thuốc kháng sinh cho 95 phần trăm bệnh nhân nhiễm khuẩn đường hô hấp trên.

Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khuyến cáo rằng không nên chỉ quan tâm đến sự phát triển của việc kháng kháng sinh, mà còn nên lưu ý rằng chúng ta có thể đang tạo ra một vấn đề sức khỏe khác cho những bệnh nhân của mình, và có thể là ở con cái của họ nữa.

Cha mẹ nên suy nghĩ cẩn thận về việc hỏi bác sĩ đối với thuốc kháng sinh khi muốn điều trị cảm lạnh và bệnh viêm họng thông thường cho con cái hoặc của chính họ. Những bệnh này thường do nhiễm virus mà dù gì thì thuốc kháng sinh cũng chẳng có tác dụng với virus. Và các bác sĩ cũng nên suy nghĩ kỹ lưỡng khi kê đơn thuốc kháng sinh để điều trị những căn bệnh này.

Với các thuốc kháng sinh thế hệ mới, chúng ta cần giải quyết vấn đề lạm dụng thuốc
Điều này có thể ngăn chặn sự phát triển hơn nữa của vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh và làm giảm xu hướng gia tăng sự phát triển bệnh dị ứng.

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

dt2_2

Copyright © 2019. Diendandiung.com

1
Bạn cần hỗ trợ?