..:: Chuyên khoa » Mụn trứng cá ::..
DỊ ỨNG MỤN TRỨNG CÁ

Các nguyên nhân gây ra mụn đầu đen
03 Tháng Mười 2016 :: 3:19 CH :: 1167 Views :: 0 Comments

 
Mụn đầu đen được cho là giai đoạn đầu tiên của mụn trứng cá. Chúng hình thành trước khi vi khuẩn xâm nhập vào lỗ chân lông trên da người bệnh. Mụn đầu đen có thể phát triển thành mụn nhọt, được biết đến ở dạng mụn sần hoặc mụn mủ.
Mụn đầu đen và mụn trứng cá nói chung thường phát triển sau khi bắt đầu tuổi dậy thì, khi mức độ hormone tăng và tiếp cận với da. Một số hormone thúc đẩy quá mức các tuyến bã nhờn, dẫn đến sự dư thừa bã nhờn.
Bã nhờn có cấu trúc bôi trơn tóc và da và thường thoát ra khỏi lỗ chân lông mở trên bề mặt. Đôi khi các bã nhờn bị tắc nghẽn và vi khuẩn bắt đầu tích tụ. Nếu sự tích tụ của vi khuẩn và bã nhờn không được mở trên bề mặt da, nó được gọi là mụn đầu trắng. Mụn đầu đen hình thành khi lỗ chân lông mở ra trên bề mặt da và cho không khí đi vào.
Bã nhờn có chứa một sắc tố là melanin. Đây cũng là chất tạo nên sắc tố cho da. Melanin chuyển sang màu tối (bị oxy hóa) khi tiếp xúc với không khí. Đó là lý do tại sao mụn đầu đen lại tối màu. Màu tối không có nghĩa là chúng bẩn, và lau chà cũng không thể nào loại bỏ chúng.
Một số điều kiện và hoàn cảnh có thể gây ra mụn đầu đen, hoặc làm cho chúng tồi tệ hơn, chẳng hạn như việc sử dụng các loại kem bôi và mĩ phẩm trang điểm hóa học.
Mụn đầu đen có thể ảnh hưởng đến người sở hữu bất kỳ loại da nào, nhưng thường phổ biến hơn ở những người có da dầu (da nhờn).
Sự tăng tiết nhiều chất bã nhờn của tuyến bã nhờn gây ra mụn đâu đen. Ở người bị mụn đầu đen thì chất bã nhờn của da đặc hơn và dính hơn da người bình thường.
Mụn đầu đen xảy ra khi các tế bào da chết làm lỗ nang lông tắt hay hẹp điều này làm tăng sự tích tụ chất bã nhờn nhiều trong nang lông cùng với các tế bào da chết tạo thành túi ngày càng lớn.
Các toxin lắng đọng kết hợp với chất bã nhờn làm sinh ra một thứ keo dính chặt, các chất bã bị tích bên trong nang lông ngày càng nhiều làm làm cho mụn đầu đen lớn và trồi đầu lên khỏi mặt da.
Phản ứng oxy hóa các chất bã nhờn và oxy hóa melanin trong tế bào da chết làm cho đầu mụn nhô lên có màu đen gọi là mụn đầu đen.
Các nguyên nhân khác gây nên mụn đầu đen:
1. Di truyền: nếu trong gia đình có tiền sử mụn đầu đen thì con cái có khả năng bị mụn đầu đen
2. Hormone: khi có kinh nguyệt, stress … làm cho tuyến bã nhờn tăng họat động sản sinh ra dư thừa chất bã nhờn sinh ra mụn đầu đen.
3. Dùng mỹ phẩm sử dụng chứa nhiều chất dầu có thể gây mụn đầu đen do phản ứng của da.
4. Ăn mặc áo quần bó chật cũng gây nên phản ứng da gây mụn đầu đen ở vùng da bị ảnh hưởng.
5. Độ ẩm của không khí hoặc chất ô nhiễm của môi trường gây tăng tiết mồ hôi và chất bẩn bám vào da càng làm cho dễ bị tắt nghẽn lỗ nang long làm sinh ra mụn đầu đen.
Ngoài ra về lâu dài mụn đầu đen còn để lại những biến chứng gây da sần xùi và xấu xí, mụn đầu đen còn làm lỗ chân lông to ra.
 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

 Các tin bài khác        
Lựa chọn cách trị mụn trứng cá an toàn 16/09/2016
Đánh bật mụn đầu đen bằng những vỏ trái cây dễ tìm 15/09/2016
Tại sao chúng ta bị mụn trứng cá 16/09/2016
Nguyên nhân gây mụn trứng cá và hướng điều trị mụn an toàn 16/09/2016
Làm gì khi bị dị ứng da? 16/09/2016
CÁCH CHỮA TÀN NHANG NÁM MÁ HIỆU QUẢ NHẤT 04/07/2016
Hướng dẫn cách trị mụn nước bằng muối hạt 04/07/2016
Viêm da cơ địa nên điều trị như thế nào? 04/07/2016
Chia sẻ cách điều trị vảy nến bằng dầu dừa 06/01/2016
 ĐỌC NHIỀU TRONG TUẦN        
Mặt lở loét, đầy lông vì dùng kem trộn chữa mụn trứng cá, nám máMặt lở loét, đầy lông vì dùng kem trộn chữa mụn trứng cá, nám má 12/09/2018
Địa chỉ cần cho người bị dị ứng mỹ phẩm, kem trộn, viêm da demodex Địa chỉ cần cho người bị dị ứng mỹ phẩm, kem trộn, viêm da demodex 17/01/2017
Giải tỏa lo lắng khi bị dị ứng daGiải tỏa lo lắng khi bị dị ứng da 20/06/2016
Nơi chữa dị ứng da mặt và dị ứng mỹ phẩm uy tínNơi chữa dị ứng da mặt và dị ứng mỹ phẩm uy tín 13/01/2017
Chia sẻ địa chỉ chữa trị dị ứng mỹ phẩm và mụn trứng cá nổi tiếngChia sẻ địa chỉ chữa trị dị ứng mỹ phẩm và mụn trứng cá nổi tiếng 17/01/2017
CÁCH CHỮA TÀN NHANG NÁM MÁ HIỆU QUẢ NHẤTCÁCH CHỮA TÀN NHANG NÁM MÁ HIỆU QUẢ NHẤT 06/01/2016
Copyright by Diendandiung.com | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin  23 Tháng Ba 2019    Đăng Ký   Đăng Nhập 
Được cung cấp bởi: Eportal « Thiet ke website mien phi »