..:: Chuyên khoa » Dị ứng mỹ phẩm ::..
DỊ ỨNG MỸ PHẨM

Viêm da demodex là gì
07 Tháng Năm 2016 :: 7:37 CH :: 1702 Views :: 0 Comments

 
Tình trạng bị viêm da demodex có xu hướng ngày càng tăng lên, rất nhiều người trưởng thành và người trung niên có hiện tượng bị nhiễm viêm da demodex. Vậy demodex là gì mà nhiều người bị đến vậy (chua viem da demodex)
Hiện nay người ta coi bệnh viêm da do Demodex là một bệnh gây nên bởi một loại côn trùng chân khớp, ký sinh tạm thời ở nang lông, tuyến bã ở người và súc vật. Demodex trở thành tác nhân gây bệnh khi tập trung với số lượng lớn trên vảy da, nang lông. Có hai loài Demodex ngoại ký sinh gây bệnh trên người đó là Demodex và Demodex brevis. 
Demodex thuộc họ ve mạt, sống ký sinh trong nang lông hoặc vùng gần nang lông trên người và thú. Là một loại ký sinh trùng thuộc ngành đông vật chân đốt (Arthropoda) nhỏ nhất .
Có 2 loài Demodex thường gặp ký sinh trên người, là những ký sinh trùng sống ở mặt và nang lông.
Demodex thường sống thành đôi, vòng đời trong khoảng thời gian 18-24 ngày trên vật chủ của nó. Con cái đẻ 20- 24 trứng trong nang tóc. Demodex có thể làm tổn hại nặng ở da mặt, thường bắt đầu ở tuổi trung niên khi hệ thống miễn dịch bị suy yếu và chúng tăng sinh số lượng nhanh chóng.
 
Loại dài: Demodex folliculorum, sống ở nang lông
 
Loại ngắn: Demodex brevis , sống ở tuyến bã
 
Cả 2 loại sử dụng chất béo làm nguồn dinh dưỡng.
  
Miệng của những con ký sinh trùng này giống như chiếc kim sắc, nó có thể đốt trực tiếp vào trong tế bào để hút chất dinh dưỡng. Demodex ăn nhứng tế bào chết, hormone và chất dầu có trong chất bã. Chúng thích môi trường ẩm ướt, ấm và trở nên hoạt động nhiều nhất trong bóng tối.
 
Demodex có thể sống mọi nơi trên cơ thể nơi có nang lông và tuyến bã, nhiều nhất ở mặt đặc biệt ở mũi, trán, cằm và má. Những khu vực này có điều kiện thích hợp nhất để chúng sống, sinh sản và là nơi có nhiệt độ thuận lợi nhất cho sự phát triển. Demodex flliculorum cũng có thể sống ở chân lông mi và có thể đó là lý do gây ra viêm, ngứa và nhiễm trùng mi mắt. Chân tóc cũng thường bị nhiễm trùng với biểu hiện ngứa.
 
Hay gặp nhất ở mặt : Mi mắt, mũi, má, trán, thái dương, xung quanh miệng, rãnh mũi má, ống tai ngoài. Ngoài ra Demodex còn tìm thấy trên da đầu, ngực , lưng, đầu vú, ở qui đầu, mu sinh dục, mông. Thông thường nơi có mật độ tuyến bã cao thì tỉ lệ nhiễm Demodex cũng cao. 
Vì đặc điểm lâm sàng viêm da demodex rất đa dạng nên  rất dễ nhầm lẫn với bệnh viêm da tiếp xúc dị ứng hóa mỹ phẩm, trứng cá đỏ hoặc viêm da quanh miệng. 
 
Tags: viêm da demodex là gì, bệnh viêm da demodex, chữa viêm da demodex, điều trị viêm da demoex

 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

Các tin bài khác
Dùng mỹ phẩm đúng cách khi mang thai 12/03/2017
Mẹo phân biệt mỹ phẩm thật và giả 05/03/2017
Mặt nạ giúp thải độc tố trên da mặt hiệu quả 27/02/2017
Top 5 loại kem nền kiềm dầu tốt chưa đến 200k được chuyên gia khuyên dùng 20/02/2017
Cách chữa mẹo dị ứng mỹ phẩm 12/02/2017
Những sai lầm nghiêm trọng thường gặp khi đắp mặt nạ 22/01/2017
Hầu hết phụ nữ lầm tưởng về việc chăm sóc da bằng mỹ phẩm 15/01/2017
Cách phòng ngừa dị ững mỹ phẩm 08/01/2017
Chất bảo quản trong mỹ phẩm có gây hại 01/01/2017
Bí quyết sử dụng mỹ phẩm đúng cách 25/12/2016
 ĐỌC NHIỀU TRONG TUẦN        
Mặt lở loét, đầy lông vì dùng kem trộn chữa mụn trứng cá, nám máMặt lở loét, đầy lông vì dùng kem trộn chữa mụn trứng cá, nám má 12/09/2018
Địa chỉ cần cho người bị dị ứng mỹ phẩm, kem trộn, viêm da demodex Địa chỉ cần cho người bị dị ứng mỹ phẩm, kem trộn, viêm da demodex 17/01/2017
Giải tỏa lo lắng khi bị dị ứng daGiải tỏa lo lắng khi bị dị ứng da 20/06/2016
Nơi chữa dị ứng da mặt và dị ứng mỹ phẩm uy tínNơi chữa dị ứng da mặt và dị ứng mỹ phẩm uy tín 13/01/2017
Chia sẻ địa chỉ chữa trị dị ứng mỹ phẩm và mụn trứng cá nổi tiếngChia sẻ địa chỉ chữa trị dị ứng mỹ phẩm và mụn trứng cá nổi tiếng 17/01/2017
CÁCH CHỮA TÀN NHANG NÁM MÁ HIỆU QUẢ NHẤTCÁCH CHỮA TÀN NHANG NÁM MÁ HIỆU QUẢ NHẤT 06/01/2016
Copyright by Diendandiung.com | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin  23 Tháng Ba 2019    Đăng Ký   Đăng Nhập 
Được cung cấp bởi: Eportal « Thiet ke website mien phi »