Cơ chế dị ứng mỹ phẩm
19 Tháng Năm 2016 :: 9:48 CH :: 1264 Views :: 0 Comments

PRINT  
Trong mỹ phẩm, ngoài những dược chất chính còn có tá dược, chất bảo quản, kể cả tạp chất và người dùng có thể bị dị ứng với bất cứ thành phần nào. (di ung my pham)
Dị ứng mỹ phẩm là phản ứng khác thường của da khi tiếp xúc với hóa mỹ phẩm mà trong thành phần mỹ phẩm ấy có hoạt chất gây dị ứng. Dị ứng mỹ phẩm cũng có thể xảy ra do người dùng quá liều lượng, dùng sai phương pháp hoặc do làn da người sử dụng không dung nạp hoạt chất của mỹ phẩm.
Khi bạn sử dụng mỹ phẩm để làm đẹp tức là đã đưa những chất lạ vào làn da của cơ thể. Nếu da của người sử dụng chấp nhận những chất lạ đó với phản ứng bình thường, không ảnh hưởng đến các quá trình sinh học khác của hoạt động sống thì không được coi là dị ứng. Nhưng nếu như các hoạt chất trong mỹ phẩm lại gây ra phản ứng dị ứng nhẹ như kích ứng da ngứa ngáy, nổi mày đay, viêm da tiếp xúc tại chỗ... hoặc  gây các biến chứng tổn thương da không hồi phục như cháy hỏng da, loét da, sạm đốm da, đen lớp da... 
Tuy nhiên không phải người nào sử dụng mỹ phẩm cũng bị dị ứng mà dị ứng mỹ phẩm cũng chỉ chiếm một phần nhỏ số người sử dụng.
Hiểu đúng về dị ứng mỹ phẩm
Trong mỹ phẩm, ngoài dược chất chính còn có tá dược, chất bảo quản, kể cả tạp chất và người dùng có thể bị dị ứng với bất cứ thành phần nào.
Dị ứng mỹ phẩm không phụ thuộc vào liều lượng nên vẫn sẽ xảy ra dị ứng dù lượng mỹ phẩm dùng rất ít. Đây là những phản ứng không đoán trước được của hệ miễn dịch, nhất là trong trường hợp dùng mỹ phẩm lần đầu nhưng cũng có khi dùng mỹ phẩm lần đầu không bị dị ứng nhưng những lần tiếp theo lại xảy ra hiện tượng dị ứng hoặc dùng lâu dài mới thấy hiện tượng dị ứng. Đây chính là điều mà rất nhiều người sử dụng mỹ phẩm lúc bị dị ứng da không biết đến.
Dị ứng mỹ phẩm không phải là tác dụng phụ. Tất cả các loại mỹ phẩm đều có thể có những tác dụng phụ không mong muốn, được ghi cụ thể bên ngoài bao bì.
Dị ứng mỹ phẩm cũng không phải là trường hợp tích lũy, nhiễm độc thuốc do dùng lâu dài như các loại mỹ phẩm có chứa arsenic, thủy ngân, corticoids…
Phản ứng dị ứng chỉ xảy ra ở một số ít người được gọi là người nhạy cảm. Cho nên, có loại mỹ phẩm nhiều người dùng không sao nhưng ở người khác thì lại bị dị ứng mỹ phẩm, thậm chí dị ứng rất nặng. 
 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

Dùng mỹ phẩm đúng cách khi mang thai 12/03/2017
Mẹo phân biệt mỹ phẩm thật và giả 05/03/2017
Mặt nạ giúp thải độc tố trên da mặt hiệu quả 27/02/2017
Top 5 loại kem nền kiềm dầu tốt chưa đến 200k được chuyên gia khuyên dùng 20/02/2017
Cách chữa mẹo dị ứng mỹ phẩm 12/02/2017
Những sai lầm nghiêm trọng thường gặp khi đắp mặt nạ 22/01/2017
Hầu hết phụ nữ lầm tưởng về việc chăm sóc da bằng mỹ phẩm 15/01/2017
Cách phòng ngừa dị ững mỹ phẩm 08/01/2017
Chất bảo quản trong mỹ phẩm có gây hại 01/01/2017
Bí quyết sử dụng mỹ phẩm đúng cách 25/12/2016
Copyright by Diendandiung.com | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin 21 Tháng Mười 2018  Đăng Ký  Đăng Nhập 
Được cung cấp bởi: Eportal « Thiet ke website mien phi »